Hướng dẫn nhận tiền Western Union bằng ACB online


Dịp tổng kết, và trả tiền Google Adsense (PIP/PI) đang tới gần, và như mọi người đều biết, cách phổ biến nhất để nhận tiền đó là thông qua giao dịch nhận tiền kiều hối Western Union (WU) tại các chi nhánh giao dịch ngân hàng. Tuy nhiên, một số anh em kiếm tiền trên YouTube hay trên mạng nói chung, làm việc online thường hay mắc bệnh..."ngại" ra ngoài, và xếp lượt, thì có một giải pháp khác, đó là rút tiền bằng hình thức online banking, mà trong bài này, mình sẽ giới thiệu thông qua dịch vụ nhận tiền Western Union của Ngân hàng Á Châu ACB.

Rút tiền Google Adsense bằng Western Union qua ACB Online

Trước khi vào nội dung cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu một vài khái niệm cơ bản trước nhé.

PIP/PI là gì?

Khái niệm PIP/PI là hai khái niệm mà chúng ta thường gặp khi làm make money online (MMO) với hình thức Google Adsense. Đây là khái niệm sử dụng để chỉ quy trình thanh toán lợi nhuận cho đối tác (publisher), cụ thể:
+ PIP là viết tắt của Payment In Process, chỉ hành động Google đang tiến hành xử lý, thực hành giao dịch để trả tiền cho publisher. Thời gian bắt đầu việc này tính theo giờ Việt Nam là rơi vào tối ngày 21 hàng tháng.
+ PI là viết tắt của Payment Issue, tức là thanh toán của bạn đã được phát hành. Lúc này, coi như tiền đã nằm trong tay bạn, bạn có thể rút tiền thông qua mã số giao dịch WU, hoặc Séc,... Thời gian của việc này thường bắt đầu từ ngày 22 hàng tháng.

Trước đó, vào ngày 09-12 hàng tháng, số tiền bạn kiếm được từ YouTube và Website sẽ được tổng kết vào tài khoản Google Adsense, tại mục Current Balance.

Xem thêm ► Cách tạo video kiếm tiền trên YouTube

Giới thiệu về Western Union

Western Union là gì? Đây là dịch vụ chi trả kiều hồi thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế của công ty WU. Người được nhận tiền sẽ không phải chi trả khoản phí nào cả. Đồng thời, cũng không bắt buộc phải mở một loại tài khoản nào để nhận tiền, không phải khai báo nguồn gốc chuyển tiền về, và không phải đóng thuế thu nhập.

Nhận tiền Western Union Vietnam
Người nhận có thể chọn lựa nhận tiền bằng VND hoặc USD. Và tại Việt Nam, nếu nhận tại các điểm giao dịch, như đã nói ở trên, thì bạn có thể tiến hành tại các chi nhánh của các ngân hàng, hay tại một số cửa hàng vàng bạc lớn cũng đều có dịch vụ này, miễn là nó có chưng cái biển có logo của WU màu vàng đen đặc trưng ở phía trước.

Cách nhận tiền từ Adsense bằng Western Union của ACB


Để thực hiện được việc này, tài khoản ACB của bạn phải đăng ký gói Silver trở lên. Nếu bạn chưa sử dụng gói Silver, hãy bình tĩnh.

Đầu tiên, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản ACB của mình tại địa chỉ http://online.acb.com.vn/

Đăng nhập ACB online

Đăng nhập xong, ta sẽ thấy giao diện như ở dưới đây:

Western Union - ACB Online


Bạn để ý phía bên tay trái, có dòng Western Union, click vào đó, menu sẽ xổ xuống. Nếu bạn chưa là thành viên của Gói Silver như mình đã đề cập, ACB sẽ hiển thị thông báo, và yêu cầu bạn đăng ký. Bạn tiến hành theo các bác, chọn hình thức xác nhận "Mật khẩu tĩnh + OTP SMS". Sau đó, ACB sẽ gửi tin nhắn xác thực đến số điện thoại bạn đăng ký, bạn điền mã xác nhận vào là thành công. Bước này mình không có chụp lại màn hình, nên mô tả vậy, nhưng chắc cũng không khó thực hiện.

Đến phần quan trọng nhất, rút tiền.

Đầu tiên là cái hóa đơn của Google Adsense, bạn chú ý các thông tin được mình khoanh đỏ nhé. Thứ nhất là bên thanh toán cho mình, thứ hai là quốc gia phát hành thanh toán, và thứ ba là mã số chuyển tiền, để tí điền vào cái form ấy mà.

Google Adsense Billing


Quay trở lại với trang ACB Online, cũng ở cái tab Western Union, bạn chọn "Nhận tiền kiều hối", bảng sẽ hiện ra, rồi điền các thông tin như dưới mẫu tham khảo dưới đây:

Điền thông tin nhận tiền Western Union Google Adsense

Lưu ý, chỗ số tiền dự kiến nhận, bạn lên Google search "tỉ giá USD", rồi nhân với số tiền trong adsense để điền vào nhé.

Sau khi điền đầy đủ thông tin rồi, bạn ấn đồng ý. ACB sẽ xác nhận lại, và gửi cho bạn mã OTP qua SMS, bạn điền vào và chờ đợi ngân hàng xử lý giao dịch.

Thông thường, trong vòng chưa đầy 01 tiếng (đó là tối đa, còn nhanh hơn), sẽ có tin nhắn báo về như hình dưới đây, và tiền đã được cộng vào STK mà bạn lựa chọn.


Trên đây là các bước hướng dẫn nhận tiền Western Union từ Google Adsense bằng hình thức online thông qua ngân hàng ACB. Như mình đã nói, hình thức này giúp cho bạn không phải chạy xe ra ngân hàng, và chờ xếp số. Còn nếu bạn muốn, hoàn toàn có thể chạy xe ra ngoài, và đến ngân hàng, ngồi ngắm các bạn giao dịch viên xinh tươi, miệng nở hoa, hehe.
Chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền, và luôn vui tươi.

No comments:

Powered by Blogger.